THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN MỚI NHẤT TẠI VĨNH PHÚC

Trong quá trình hoạt động, tên doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng bởi tên doanh nghiệp là một trong những bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Một tên doanh nghiệp dễ nhớ, dễ đọc, ấn tượng sẽ phần nào làm nên sự thành công của doanh nghiệp. Cũng chính bởi lý do đó nên chúng tôi thường xuyên nhận được các yêu cầu tư vấn của khách hàng về “Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp của Công ty cổ phần mới nhất tại Vĩnh Phúc ”. Trong bài viết này, Luật Hùng Phúc sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thức, thủ tục đổi tên Công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020.

 1. Cơ sở pháp lý
 • Luật doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;
 1. Tên công ty là gì, cách thức đặt tên công ty theo đúng quy định pháp luật?

Khi lựa chọn tên doanh nghiệp để đổi tên, doanh nghiệp vẫn phải tuân thủ các quy định về điều kiện đặt tên, cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp năm 2020, Tên doanh nghiệp bao gồm tên tiếng Việt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoại và tên viết tắt. Trong đó, Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

 • Loại hình doanh nghiệp;
 • Tên riêng.

Loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Ví dụ: tên công ty là “Công ty cổ phần thương mại điện tử Sao Mai”, trong đó “Công ty cổ phần” là loại hình doanh nghiệp, “thương mại điện tử Sao Mai” là tên riêng của doanh nghiệp.

Như vậy, khi đổi tên, doanh nghiệp chỉ thay đổi được tên riêng, còn loại hình doanh nghiệp vẫn được giữ nguyên trừ trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi loại hình doanh nghiệp.

thay đổi tên công ty cổ phần
                                        thay đổi tên công ty cổ phần

Vậy Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt thì được quy định như thế nào?

Theo quy định tại Điều 39 Luật doanh nghiệp, Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài; Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Ví dụ: tên tiếng Việt của doanh nghiệp là: “Công ty cổ phần thương mại điện tử Sao Mai”, tên tiếng Anh là “Sao Mai E-Commerce Joint Stock Company” và tên viết tắt là “SaoMai E-C.,JSC”.

Lưu ý: Những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp:

Thứ nhất, tên doanh nghiệp không được trùng với tên doanh nghiệp khác: Tên trùng là tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được viết hoàn toàn giống với tên tiếng Việt của doanh nghiệp đã đăng ký.

Thứ hai, tên doanh nghiệp không được gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác. Các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn bao gồm:

 • Tên tiếng Việt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký được đọc giống tên doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên viết tắt của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên viết tắt của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đề nghị đăng ký trùng với tên bằng tiếng nước ngoài của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, một số thứ tự hoặc một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, chữ F, J, Z, W được viết liền hoặc cách ngay sau tên riêng của doanh nghiệp đó;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi từ “tân” ngay trước hoặc từ “mới” được viết liền hoặc cách ngay sau hoặc trước tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký;
 • Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một cụm từ “miền Bắc”, “miền Nam”, “miền Trung”, “miền Tây”, “miền Đông”;
 • Tên riêng của doanh nghiệp trùng với tên riêng của doanh nghiệp đã đăng ký.

Thứ ba: Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Thứ tư, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

 1. Thủ tục thông báo về việc thay đổi tên doanh nghiệp của Công ty cổ phần năm 2020 tại Vĩnh Phúc như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Văn bản ủy quyền cho Luật Hùng Phúc thực hiện hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp nộp hồ qua mạng tại Công thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx ).

Bước 3: Nhận kết quả

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới có ghi nhận số tên doanh nghiệp đã điều chỉnh cho Công ty cổ phần.

 1. Luật Hùng Phúc cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty cổ phần tại Vĩnh Phúc, bao gồm các công việc sau:
 • Thư vấn pháp luật về việc thay đổi tên doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý có liên quan;
 • Soạn thảo bộ hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ, nhận kết quả thay đổi tên doanh nghiệp;
 • Bàn giao kết quả cho doanh nghiệp;
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong thời hạn 1 năm;

Trên đây là toàn bộ “Thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp của Công ty cổ phần mới nhất tại Vĩnh Phúc”. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, năng động sáng tạo, Chúng tôi luôn cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ:

———
————-
📍 Địa chỉ: Công ty luật TNHH Hùng Phúc, số 89 Trần Phú, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
📞 Call – Zalo: 0982.466.166
☎️ Hotline: 0982.466.166
📧 Gmail: phapluatdoanhnghiepso1@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.