Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực điện tử

Ngành điện tử đang ngày càng thu hút một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này. Hơn nữa Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đang trở thành một thị trường tiềm năng của thế giới, đáng để các nhà đầu tư phải lưu tâm. Vì vậy, trong thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là NĐT Hàn Quốc và Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu này, phapluatdoanhnghiep.vn  xin tư vấn cho quý khách hàng về việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực điện tử.

doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử: nỗ lực hội nhập kinh tế ...

           Các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực máy tính và các dịch vụ liên quan khác. Vì điều kiện đầu tư không hạn chế nên thủ tục đã có sự mở rộng và đơn giản hóa hơn nhiều. Để thành lập doanh nghiệp nước ngoài về ngành nghề điện tử cần thực hiện những thủ tục như sau:

– Trước khi nộp hồ sơ bản giấy đăng ký thành lập dự án đầu tư, NĐT thực hiện việc kê khai trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về đầu tư.

– Sau khi kê khai, NĐT nộp hồ sơ bản giấy đến Sở kế hoạch đầu tư (nếu doanh nghiệp nằm ngoài phạm vi khu công nghiệp, khu kinh tế đặc biệt) hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp (nếu doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp hoặc khu kinh tế đặc biệt);

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở kế hoạch đầu tư (Ban quản lý các khu công nghiệp) cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho NĐT nước ngoài. Nếu hồ sơ không hợp lệ Sở kế hoạch đầu tư (Ban quản lý các khu công nghiệp) sẽ thông báo cho NĐT sửa đổi hồ sơ.

– Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập tại Việt Nam.

– Kê khai thuế môn bài và các thủ tục về thuế liên quan đến hoạt động của dự án đầu tư và công ty.

          Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực điện tử của phapluatdoanhnghiep.vn:

– Tư vấn những quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến ngành nghề về điện tử, viễn thông;

– Tư vấn hình thức đầu tư phù hợp;

– Hướng dẫn cụ thể về hồ sơ liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp

– Tư vấn, hướng dẫn lựa chọn những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực hoạt động điện tử, viễn thông của doanh nghiệp.

– Đại diện nhà đầu tư làm việc với cơ quan nhà nước trong thủ tục Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Giải trình về điều kiện của nhà đầu tư nước ngoài trong việc đáp ứng yêu cầu theo pháp luật Việt Nam;

– Tư vấn pháp luật thường xuyên đối với các vấn đề phát sinh liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp;

– Tư vấn các thủ tục đối với các doanh nghiệp bắt đầu thành lập;

– Cập nhật các thông tin pháp luật liên quan đến ngành nghề điện tử và hệ thống pháp luật nói chung;

Trên đây là những thông tin liên quan đến thủ tục cũng như những công việc mà phapluatdoanhnghiep.vn sẽ cùng bạn thực hiện trong quá trình thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực điện tử. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0982 466 166 để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Phapluatdoanhnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.