Thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp mới ra đời. Song hành với xu hướng đó, cũng có rất nhiều doanh nghiệp tuyên bố phá sản hoặc tạm ngừng kinh doanh. Việc tạm ngừng kinh doanh là điều không mong muốn của bất kì doanh nghiệp nào, tuy nhiên đây cũng là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp không còn đủ điều kiện kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng tôi xin được chia sẻ thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp đến quý độc giả qua bài viết dưới đây.  

1. Trình tự, thủ tục tạm ngừng kinh doanh

Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng kinh doanh choc ơ quan quản lý kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng (khoản 1 Điều 200 Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13).

Theo đó, chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần

  • Thông báo về việc tạm ngưng kinh doanh;
  • Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị về việc tạm ngưng kinh doanh;
  • Giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục (nếu không tự thực hiện);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (nếu có).

Hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH

  • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh;
  • Quyết định và bản sao biên bản họp của chủ sở hữu công ty về việc tạm ngưng kinh doanh (đối với công ty TNHH một thành viên);
  • Quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc tạm ngưng kinh doanh (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên);
  • Giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục (nếu không tự thực hiện được);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (nếu có).

Bước 2: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp đầy đủ hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh (khoản 4 Điều 57 Nghị định số 78/2015).

thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp

2. Thời hạn tạm dừng kinh doanh của doanh nghiệp

Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá 01 năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 02 năm.

3. Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp

Tạm ngừng kinh doanh là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp khi không còn đủ điều kiện hoạt động kinh doanh trong một thời gian nhất định. Việc làm này sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được các chi phí không đáng có, tuy nhiên đây cũng là một thủ tục khá phức tạp. Luật Hùng Phúc tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tạm ngừng kinh doanh chuyên nghiệp – uy tín và nhanh chóng nhất.

Mọi vướng mắc cần giải đáp liên quan đến dịch vụ tạm ngừng kinh doanh cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn trực tiếp và chuyên sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.