THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ

Các nhà đầu tư nước ngoài khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Bất kỳ dự án nào đều chỉ được chấp thuận hoạt động trong một thời hạn nhất định được gọi là thời hạn đầu tư. Thông thường, các dự án đầu tư không gắn liền với việc thuê đất/giao đất của Nhà nước thì thời hạn đầu tư là khoảng từ 10 đến 50 năm. Khi hết thời hạn đầu tư được ghi nhận, doanh nghiệp có thể gia hạn thời hạn hoạt động.

giấy chứng nhận đầu tư là gì? - luật việt tín

Về thời điểm nộp hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

Thông thường, để tránh trường hợp dự án đầu tư bị gián đoạn thời hạn hoạt động, trước khi dự án hết thời hạn được cấp phép khoảng 03 -05 tháng, công ty cần thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cũng đồng thời là gia hạn thời hạn thực hiện dự án.

Căn cứ Theo quy định tại Điều 43 Luật đầu tư 2014, thời hạn của dự án đầu tư được tính như sau:

– Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm.

– Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài khu kinh tế không quá 50 năm. Dự án đầu tư thực hiện tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn hoặc dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm thì thời hạn dài hơn nhưng không quá 70 năm.

– Đối với dự án đầu tư được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhưng nhà đầu tư chậm được bàn giao đất thì thời gian Nhà nước chậm bàn giao đất không tính vào thời hạn hoạt động của dự án đầu tư.

Hồ sơ xin gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

– Văn bản đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

– Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh

dự án đầu tư;

– Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;

– Đề xuất dự án đầu tư bao gồm các nội dung: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

– Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ;

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất trong trường hợp Doanh nghiệp được nhà nước cho thuê đất, giao đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

– Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ gồm các nội dung: tên công nghệ, xuất xứ công nghệ, sơ đồ quy trình công nghệ; thông số kỹ thuật chính, tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính;

  • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục xin gia hạn giấy phép đầu tư được thực hiện như sau:

– Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị  hồ sơ như mục 1 nêu trên.

– Bước 2: Doanh nghiệp nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký đầu tư hoặc ban quản lý các khu công nghiệp ( Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh/thành phố)

– Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Sở kế hoạch và đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

Để được tư vấn và giải đáp chi tiết, xin vui lòng liên hệ với phapluatdoanhnghiep.vn theo thông tin:

Địa chỉ: 89 Trần Phú, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Call – Zalo: 0979 80 1111

Hotline: 0211 388 1588

Gmail: phapluatdoanhnghiepso1@gmail.com

Website: https://phapluatdoanhnghiep.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.