CẦN LÀM GÌ KHI BỊ MẤT GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP?

Trong quá trình lưu giữ hồ sơ, có thể vì một lý do nào đó doanh nghiệp bị mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp có 02 cách để có lại được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

–  Thành phần hồ sơ gồm có:

+ Giấy đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/ văn phòng đại diện/ giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.+ Giấy ủy quyền , CMND của người được ủy quyềntrong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đi nộp hồ sơ.

Thời hạn giải quyết: Trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh nhận được giấy đề nghị hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy đăng ký doanh nghiệp mới.

– Lưu ý:

Trường hợp thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không trung thực, không chính xác, phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi có quyết định xử lý vi phạm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, Phòng Đăng ký kinh doanh yêu cầu doanh nghiệp làm lại hồ sơ để cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thực hiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của doanh nghiệp

Cách 2: Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ thay đổi một trong những thông tin được nghi nhận trên giấy chứng nhận doanh nghiệp.

– Thành phần hồ sơ gồm có:

+ Tùy vào nội dung thay đổi của doanh nghiệp mà thành phần hồ sơ có sự khách nhau. Doanh nghiệp có thể thay đổi những thông tin sau để được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp mới: Cập nhật/bổ sung số điện thoại, email, fax của doanh nghiệp, tăng/giảm vốn điều lệ công ty,…

+ Giấy ủy quyền , CMND của người được ủy quyền trong trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đi nộp hồ sơ.

Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp cho doanh nghiệp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

Trên đây là tư vấn của Luật Hùng Phúc về 02 cách xin lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn các thủ tục về doanh nghiệp. Mọi thông tin chi tiết xin gửi về:

———————

——————————–

CÔNG TY LUẬT TNHH HÙNG PHÚC

☘ Địa chỉ: 89 Trần Phú, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

☎ Call – Zalo: 0979 80 1111/ 0982 466 166

💥Hotline: 0211 388 1588

👉 Gmail: vplshungphuc@gmail.com

🌍Website: https://phapluatdoanhnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.