Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Ngày nay, khi xu thế hội nhập toàn cầu ngày càng gia tăng, việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hàng hóa được các nhà kinh doanh coi trọng và ưu tiên đẩy mạnh hàng đầu. Trong khuân khổ bài viết này, phapluatdoanhnghiep.vn xin giới thiệu về “ Quy trình đăng ký nhãn hiệu và dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền ”.

 

đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau (Theo khoản 16 điều 4 luật Sở hữu trí tuệ năm 2005).

Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại luật sở hữu trí tuệ hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Thứ nhất, về quy trình đăng ký nhãn hiệu:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Chủ đơn có thể tự mình hoặc ủy quyền cho đại diện nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Hồ sơ phải đầy đủ các tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (số lượng 02);

– 05 mẫu nhãn.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

Thời gian thẩm định hình thức kéo dài 1 tháng. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định về tính hợp lệ của đơn như tư cách người nộp đơn, tính đầy đủ của hồ sơ. Trong giai đoạn này Cục SHTT cũng có thể sẽ ra công văn yêu cầu chủ đơn, đại diện chủ đơn phải trả lời, sửa đổi, hoặc bổ sung đơn nếu đơn có thiếu sót. Kết thúc gian đoạn này, Cục sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ hoặc từ chối đơn.

Bước 3: Đăng công báo sở hữu công nghiệp

Đơn hợp lệ sẽ được đăng công báo trong thời gian 2 tháng. Mục đích của việc đăng công báo là để công khai quy trình đăng ký nhãn hiệu cũng như để các bên thứ ba có quyền và lợi ích liên quan đến nhãn hiệu có ý kiến.

Bước 4: Thẩm định nội dung đơn

Kéo dài từ 9-10 tháng. Giai đoạn này nhằm kiểm tra xem nhãn hiệu có khả năng phân biệt và có thể khả năng được bảo hộ hay không. Trong giai đoạn này, Cục SHTT cũng có thể sẽ ra công văn yêu cầu chủ đơn, đại diện chủ đơn phải trả lời, sửa đổi, bổ sung đơn liên quan đến khả năng phân biệt của nhãn hiệu. Kết thúc giai đoạn này, Cục sẽ ra thông cáo chấp nhận hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 5: Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu được chấp nhận cấp văn bằng bảo hộ sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sau khi chủ đơn nộp đủ lệ phí cấp bằng, đăng bạ và công bố.

Tuy nhiên, khi nộp đơn vào Cục sở hữu trí tuệ, ngày nộp đơn sẽ được ghi nhận là ngày ưu tiên. Có nghĩa là những đơn đăng ký nhãn hiệu trùng hoặc tương tự được nộp vào sau, sẽ bị từ chối. Do đó, khi chắc chắn được khả năng đăng ký của nhãn hiệu, cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ngay để được hưởng quyền này và chờ đợi đến thời hạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của phapluatdoanhnghiep.vn:

– Tư vấn, soạn thảo bộ hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu;

– Thay mặt Quý công ty nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Đóng các khoản phí, lệ phí Nhà Nước;

– Theo dõi, cập nhận quá trình giải quyết hồ sơ;

– Giải trình và sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả thực hiện thủ tục.

Lợi ích khách hàng khi sử dụng dịch vụ Đăng ký nhãn hiệu tại phapluatdoanhnghiep.vn

– Quý khách sẽ nhận được sự tư vấn chuyên sâu về cách lựa chon, thiết kế nhãn hiệu để được bảo hộ từ đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm  và chuyên viên tư vấn năng động, nhiệt tình.

– Hỗ trợ giải quyết tranh chấp nhãn hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm nhãn hiệu của khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý hành vi xâm phạm.

– Đảm bảo thời gian đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng là nhanh nhất.

——————-

Công ty Luật TNHH Hùng Phúc

  • Địa chỉ: Số 89 Trần Phú, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.
  • Call – Zalo: 0982.466.166
  • Hotline: 0979.80.1111 – 0982.466.166
  • Website: https://luathungphuc.vn
  • Gmail: phapluatdoanhnghiepso1@gmail.com

phapluatdoanhnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.