Giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài thương mại

giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài thương mại
Giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài thương mại – 0982 466 166

1. Trọng tài thương mại là gì?

Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật Trọng tài thương mại quy định: “Trọng tài thương mại là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên thoả thuận và được tiến hành theo quy định của Luật này.”

Trọng tài chỉ giải quyết tranh chấp thương mại khi có yêu cầu của các bên tranh chấp và tranh chấp đó phải thuộc thẩm quyền của giải quyết của trọng tài, thực hiện thông qua một trọng tài viên độc lập hoặc Hội đồng trọng tài gồm nhiều trọng tài viên. Phán quyết của trọng tài mang tính chung thẩm.

Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài có thể được các bên thỏa thuận trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp tùy từng trường hợp. Thỏa thuận trọng tài được thể hiện ở dạng một điều khoản của hợp đồng hoặc dưới hình thức thỏa thuận riêng, nhưng bắt buộc thỏa thuận phải được lập thành văn bản.

2. Những khó khăn trên thực tiễn của khách hàng:

Những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, cụ thể:

  • Không biết đến phương thức giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài thương mại. Do vậy, các bên không có thoả thuận trọng tài giải quyết trước hoặc trong quá trình phát sinh tranh chấp. Có khi có thoả thuận trọng tài nhưng điều khoản thoả thuận này vô hiệu.
  • Trên thực tế có nhiều tranh chấp được giải quyết thông qua trọng tài vẫn phải tiếp tục nhờ đến toà án can thiệp để bảo đảm cưỡng chế thi hành phán quyết, tốn kém tiền bạc và thời gian.

3. Luật Hùng Phúc hỗ trợ bạn những gì?

Cho dù là các tranh chấp dân sự nói chung, các kinh tế, xây dựng, thương mại, đất đai, lao động.v..v…được giải quyết thông qua sự thoả thuận giữa các bên, trọng tài hay thủ tục tố tụng toà án, Luật Hùng Phúc luôn giúp khách hàng hướng tới giải pháp hiệu quả với chi phí hợp lí nhất. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các luật sư chuyên nghiệp của Luật Hùng Phúc luôn làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các vụ việc sau:

  • Tranh chấp liên quan đến các loại hợp đồng dân sự, xây dựng, hợp tác kinh doanh, liên doanh, kinh doanh thương mại, đất đai,…;
  • Tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp;
  • Tranh chấp lao động;
  • Tranh chấp hành chính;

Phòng Pháp luật Doanh nghiệp – Công ty Luật TNHH Hùng Phúc

Hotline: 0982 466 166 / 0979 80 1111

Trụ sở chính: Số 89 đường Trần Phú, Phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Chi nhánh: Số 84 Nguyễn Thị Minh Khai, P Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Chi nhánh Hà Nội: P712, Chung cư VP5, Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Mail: phapluatdoanhnghiepso1@gmail.com

Website: phapluatdoanhnghiep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.